Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Lê Bắc
Địa điểm Huyện Ngọc Hồi, Kon Tum
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với diện tích đất không quá rộng lớn, chỉ 60m2, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã tính toán và và nghiên cứu kỹ lưỡng. Từ đó, đem đến mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ. Dự án được thực hiện tại huyện Ngọc Hồi, Kon Tum, là nhà thờ họ Lê cho gia đình anh Lê Bắc.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

1. Đôi nét về văn hóa huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

Huyện Ngọc Hồi là huyện miền núi, tiếp giáp biên giới nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum, nằm ở ngã ba Đông Dương. Nơi đây gìn giữ nét văn hóa của 17 dân tộc anh em, với 57% là dân tộc thiểu số. Nhờ đó hình thành nên sự phong phú về văn hóa đặc trưng của mảnh đất Ngọc Hồi. Một trong những nét văn hóa nổi bật, đó là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, tiếng cồng chiêng trầm bổng được âm vang trong các làng dân tộc bản địa: Giẻ Triêng, Bờ Râu, Xơ Đăng, Ka Dong. Bên cạnh đó, còn có tiếng đàn tính, làn điệu chèo, điệu múa xòe, nhảy sạp…

Đặc biệt, tại Ngọc Hồi, có Làng Văn hóa Bờ Râu với những phong tục tập quán, lễ hội đầy màu sắc. Người dân tộc Bờ Râu nơi đây truyền nhau những truyện cổ về Thần sáng tạo Pa Xây, truyền thuyết Un cha đắc lếp; các thể loại nghệ thuật dân ca, hát ru; các nhạc cụ như đàn Đinh Pút, những bộ chiêng đồng nổi tiếng, trò chơi đánh phết, thả diều, bơi lội trên sông, đi cà kheo…

Các công trình kiến trúc, di tích văn hóa của địa phương rất đa dạng, lưu giữ nhiều thăng trầm lịch sử của vùng đất Ngọc Hồi. Các địa danh nổi tiếng như: Khu chiến trường xưa – Đường mòn Hồ Chí Minh, Di tích lịch sử Chiến thắng Đăk Seang, Làng văn hóa Đăk Răng, Đền Tưởng niệm đường Trường Sơn, Cột mốc 3 biên giới, Cung đường 14,…

****Xem thêm:  Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh Lê Bắc
Địa điểm Huyện Ngọc Hồi, Kon Tum
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ

Dưới đây là bản vẽ được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam bàn giao cho gia đình anh Lê Bắc:

Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái với phong cách truyền thống. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái có 1 bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi với ý nghĩa là lời ca ngợi công ơn tổ tiên, ca ngợi đức hạnh mà tổ tiên xây dựng cho con cháu. Nhắc nhở con cháu đời sau cố gắng sống đức hạnh, làm rạng danh tổ tiên.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian, các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ. Mỗi gian nhà có cửa ra vào, cửa gỗ 4 cánh với họa tiết mai tứ quý. Tượng trưng cho phú quý, tài lộc. Trước nhà có bậc Tam cấp “Thiên – Địa – Nhân”. Bậc Tam cấp với ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời. Hài hòa với thiên nhiên, là điềm tốt, đem đến vượng khí cho gia chủ. Bên hông nhà có 1 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum 2

3.3. Không gian khuôn viên, hòn non bộ

Khuôn viên sân được lát gạch nền màu đỏ. Xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào vững chãi. Cổng hàng rào sử dụng cửa gỗ 4 cánh, được lợp 2 mái che. Trong sân có trồng hàng cây cọ. Cây cọ với ý nghĩa là mang lại sự may mắn, niềm vui và xua đuổi tà khí cho ngôi nhà. Trước nhà có 1 hòn non bộ. Hòn non bộ là sự kết hợp giữa nước – cây – núi… tượng trưng cho sự lưu thông về ngũ hành. Cùng với đó là sự phát triển về tiền tài, danh vọng và may mắn cho gia chủ.

Không gian khuôn viên, hòn non bộ

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum uy tín

Dựa theo mong muốn xây dựng nhà thờ họ của gia đình anh Lê Bắc. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố văn hóa địa phương, cùng với các yếu tố chi phí, kiến trúc… Từ đó đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ trên diện tích đất 60m2.

Nhà thờ họ Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Với nhiều dự án được chúng tôi thực hiện trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc. Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại huyện Ngọc Hồi, Kon Tum nói riêng và trên cả nước nói chung. Chúng tôi luôn đặt hết tâm huyết vào từng thiết kế là luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng. Hãy gọi cho chúng tôi để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hòn non bộ ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ