Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Lê Nhật
Địa điểm Huyện Đông Hải, Bạc Liêu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Trên diện tích đất 65m2 của gia đình anh Lê Nhật, các kiến trúc sư của Vietnamarch đã đem đến mẫu thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang. Thiết kế nằm ngay trên mảnh đất Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu

1. Đôi nét về văn hóa huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Huyện Đông Hải nằm ở phía Nam của tỉnh Bạc Liêu; là huyện xa nhất tỉnh, cách trung tâm thành phố 60km. Huyện Đông Hải có 3 dân tộc chính là Kinh, Khmer, Hoa. Với nền văn hóa khác nhau từ 3 dân tộc, mảnh đất này chưa nhiều bản sắc văn hóa đa dạng.

Hàng năm trên địa bàn huyện thường xuyên tổ chức nhiều lễ hội tâm linh của các dân tộc, phải kể đến như Lễ hội Kỳ yên, Lễ hội Nghinh Ông, giỗ tổ truyền thống của ngư dân,… Người dân nơi đây hết sức coi trọng văn hóa tâm linh, tổ chức các lễ hội cũng như thờ cúng tại nhà, xây dựng từ đường thờ cúng.

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng tại Huyện Bình Gia, Lạng Sơn 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 65m2
Chủ đầu tư Anh Lê Nhật
Địa điểm Huyện Đông Hải, Bạc Liêu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái được thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà được lợp bằng ngói mũi hài. Đỉnh mái đơn giản với kiến trúc nhà cấp 4 không họa tiết. Các gian nhà được cách nhau bởi các cột trụ, 2 gian ngoài cùng 2 bên có 2 cửa sổ chữ nhật. Các gian nhà với cửa ra vào là cửa 4 cánh, họa tiết mai tứ quý.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu 1

Dưới 2 con kìm nóc có 2 cửa sổ vòm. Trước nhà là bậc ngũ cấp, bậc ngũ cấp tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và cửa Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh. Là sự dung hòa giữa ngũ hành và vòng tuần hoàn cuộc sống của con người, đem lại vượng khí cho căn nhà.

2 bên bậc thang có 2 bồn cây. Phía trước nhà có bồn cây trồng 1 hàng cau. Hàng cau mang ý nghĩa hưng thịnh, phồn vinh. Sân được lát nền gạch đỏ. Hông bên phải nhà có khoảng trống để đậu xe. Bên trái nhà thờ họ là nhà ngang.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu 2

Nhà ngang với thiết kế đơn giản, cơ bản giống với nhà thờ họ. Cũng là ngói mũi hài, cửa 4 cánh. Bên góc nhà còn có một hồ nước nhỏ bao bọc bởi lan can trắng. Khung cảnh nhà thờ họ với cây xanh, hồ nước hài hòa với cảnh quan xung quanh, tạo không gian thoáng đãng rộng mở. Nhà thờ họ được bao bọc bởi hệ thống hàng rào trắng. Cổng vào 2 cánh màu trắng, có mái che.

****Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang có hòn non bộ ở Thuận Thành, Bắc Ninh 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Đông Hải, Bạc Liêu uy tín

Các giá trị tôn giáo luôn được người Việt Nam coi trọng dù là ở thời đại nào. Tại mảnh đất Đông Hải, Bạc Liêu kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam xây dựng. Thiết kế bám sát phong cách truyền thống, văn hóa địa phương, tối ưu hóa chi phí và diện tích, tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Nhà từ đường là nơi để con cháu thờ cúng, bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên gia tộc. Vì thế việc xây dựng nhà từ đường là sự kiện quan trọng đối với mỗi gia tộc. Nhà thờ họ Việt Nam là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Chúng tôi thể hiện uy tín của mình qua chất lượng của những thiết kế nhà thờ họ trên cả nước. Nếu gia tộc của bạn đang tìm kiếm một đơn vị để thiết kế nhà từ đường hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Đông Hải, Bạc Liêu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ