Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Sinh
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thành phố Sơn La
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2022
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với mong muốn xây dựng một nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên của dòng họ và có một nơi ở cho các thành viên trong gia đình. gia đình chú Sinh ở thành phố Sơn La đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái với nhà thờ họ phía trước và nhà ở phía sau, mời các bạn cùng tham khảo dự án này nhé!

Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La

1. Đôi nét về thành phố Sơn La

Sơn La là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Sơn La, có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm 7 phường: Chiềng An, Chiềng Cơi, Chiềng Lề, Chiềng Sinh, Quyết Tâm, Quyết Thắng, Tô Hiệu và 5 xã: Chiềng Cọ, Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm, Hua La.

Thành phố Sơn La có một di tích lịch sử đáng chú ý, đó là bia văn của hoàng đế Lê Thái Tông tại cửa động La, có đền Quế Lâm tự thờ vua Lê Thái Tông. Ngoài ra cũng phải kể đến di tích lịch sử cách mạng nhà tù Sơn La.

Là một thành phố thuộc vùng Tây Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng của vùng Bắc Bộ. Công trình nhà thờ họ của gia đình chú Sinh mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn dưới đây là một trong số đó.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái

Chủ đầu tư: Chú Sinh

Số tầng: 1

Địa điểm: Thành phố Sơn La

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2022

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La

Phương án thiết kế nhà thờ họ chữ Nhị được ứng dụng khá nhiều, đây là mẫu nhà thờ họ được thiết kế giống với chữ Nhị trong tiếng Hán, bao gồm 2 hạng mục là nhà thờ họ 3 gian 2 mái ở phía trước và phía sau là nhà ở hiện đại.

Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái

Mẫu nhà thờ họ này được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống, có kết cấu bê tông giả gỗ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của các công trình tâm linh mà lại phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Nhà thờ họ chính có thiết kế với quy mô 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ cửa bức bàn, gia giữa là 4 cánh, 2 gian bên có 2 cánh, trang trí họa tiết chấn song cổ truyền, kiến trúc này tuy đơn giản nhưng vẫn mang lại tính trang nghiêm cần thiết cho công trình tâm linh.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có sử dụng dòng chữ Nho “Lưu Quang Đức” ở giữa, 2 bên là hình tượng hai con kìm nóc, bờ nóc mái vẫn trang trí kiểu tầng bậc và hoạ tiết truyền thống.

Hàng hiên lát gạch đỏ, có các cột bê tông giúp chống đỡ cho công trình thêm vững chắc. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao. Và đứng uy nghi bảo vệ cho nhà thờ họ ở 2 bên đối xứng phía trước là 2 cột đồng trụ đá được trang trí theo phong cách truyền thống.

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái

Nhà ngang phía sau một tầng được thiết kế hiện đại hơn với mái bằng, có lan can xung quanh và ở chính giữa có chữ “Lưu Quang Đức”.

Sân nhà thờ họ được lát gạch đỏ truyền thống. Cổng nhà thờ họ 2 mái có 2 cánh lớn. Bao quanh mẫu nhà thờ họ là khu vực tường bao được xây dựng bằng gạch đỏ truyền thống. 2 bên tường bao trồng thêm hàng cây xanh thấp.

Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại thành phố Sơn La chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại thành phố Sơn La nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ chữ Nhị 3 gian 2 mái tại thành phố Sơn La”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ