Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 555m2
Chủ đầu tư Ông Bùi Trung
Địa điểm Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Ngay khi nhận được mong muốn của gia đình ông Bùi Trung, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã bắt tay vào làm việc. Từ đó, đem đến mẫu phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang. Dự án được thực hiện dựa trên mong muốn của gia đình ông Bùi Trung, và là nhà thờ họ Bùi. Với diện tích đất là 555m2, tại Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa.

Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

1. Đôi nét về văn hóa Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trên địa bàn thành phố có nhiều địa điểm kiến trúc tôn giáo đặc trưng. Các kiến trúc nổi tiếng như: khu đình Thắng Tam, thích Ca Phật Đài, Niết Bàn Tịnh Xá, Tượng Chúa Kito, Bạch Dinh, Trận địa pháo cổ… Người dân nơi đây có nét văn hoá lễ hội phong phú. Hàng năm, họ tổ chức nhiều lễ hội văn hoá với nhiều hoạt động đậm bản sắc riêng. Phải kể đến như: Lễ hội Nghinh rước Cá Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu, lễ giỗ bà Phi Yến, lễ hội Dinh Cô Long Hải, lễ hội cầu an, lễ hội Nhan Lúa – Thần Nông, lễ hội Nhan rừng – Thần Rừng…

****Xem thêm:  Dự nhà thờ họ 2 tầng 2 mái kết hợp nhà ở phong cách hiện đại ở huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 555m2
Chủ đầu tư Ông Bùi Trung
Địa điểm Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

3.1. Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Dưới đây là bản vẽ tổng mặt bằng của dự án nhà từ đường họ Bùi tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa:

Bản vẽ nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái cong hình lưỡi đao, được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi thường được đặt trong các kiến trúc nhà thờ họ. Với ý nghĩa là lời ca ngợi công đức của tổ tiên, tỏa ảnh hào quang cho con cháu đời sau. Từ đó nhắc nhở con cháu sống đức hạnh theo lời dạy của tổ tiên, làm rạng danh gia tộc.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Các gian nhà cách nhau bởi các cột trụ gỗ. Cửa ra vào ở các gian là cửa gỗ 4 cánh, với hoạ tiết mai tứ quý. Nền gạch trước mái hiên được lát gạch đỏ. Trước nhà có bậc Ngũ cấp. Bậc với ý nghĩa tượng trưng cho “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Là vòng tuần hoàn cuộc sống của con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh với ý nghĩa đem lại vận tốt về mặt sức khoẻ, sự bình an cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa 2

Nhà ngang với thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Mái nhà ngang cũng được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái tối giản không họa tiết. Nhà ngang gồm 2 gian. 1 gian là cửa sổ, 1 gian là cửa ra vào. Tường nhà ngang được ốp gạch. Trước nhà có bậc Tam cấp “Thiên – Địa – Nhân”. Với ý nghĩa là sự dung hòa giữa luồng khí đất trời, bảo vệ ngôi nhà khỏi các luồng khí xấu.

3.3. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ được bao bọc bởi hàng rào gạch vững chãi. Nền sân được lát gạch trắng. Cổng hàng rào được lợp 2 mái, mái ngói mũi hài. Cửa cổng làm bằng gỗ, gồm 2 cánh. 2 bên cổng có 2 bức tranh chim hạc được chạm khắc tinh xảo. Chim hạc với ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Trong khuôn viên sân có trồng những hàng cây cau, cây cọ. 2 loại cây này là biểu tượng của tài lộc, may mắn và sự gắn kết gia đình.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa uy tín

Truyền thống Uống nước nhớ nguồn được ông cha truyền dạy là cho con cháu đời sau. Nhằm nhắc nhở con cháu nhớ về tổ tiên, cội nguồn của mình. Ngày nay, nhiều gia đình xây dựng nhà thờ họ với mong muốn khắc ghi công ơn tổ tiên dòng họ, tiếp nối truyền thống của tổ tiên. Tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nhận được yêu cầu từ gia đình ông Bùi Trung. Từ đó, đem đến mẫu phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang trên diện tích đất 555m2.

Nhà thờ họ Việt Nam với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, tận tâm. Chúng tôi hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nhà thờ họ. Đồng hành cũng nhiều gia đình trên khắp các vùng miền của tổ quốc. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ uy tín tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa nói riêng và trên cả nước nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi khi gia đình bạn có mong muốn xây dựng, sửa chữa…nhà thờ họ của gia đình mình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 3 gian 4 mái kết hợp nhà ngang 555m2 tại Thành phố Bà Rịa, Bà Rịa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ