Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang ở Đồng Xoài, Bình Phước

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Lê Khang
Địa điểm Đồng Xoài, Bình Phước
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” mà ông cha để lại, nhắc nhở con cháu ghi nhớ công ơn của tổ tiên, nhớ về cội nguồn của mình. Người Việt ngày nay xây dựng nhà thờ họ để làm nơi thờ cúng, hương khói cho tổ tiên. Tại Đồng Xoài, Bình Phước, trên diện tích đất 110m2 các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái  kết hợp nhà ngang. Dự án là nhờ thờ họ Lê do anh Lê Khang – trưởng dòng họ liên hệ với các kiến trúc sư của chúng tôi để thực hiện.

Phối cảnh nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở thị xã Đồng Xoài, Bình Phước

1. Đôi nét về văn hóa Đồng Xoài, Bình Phước

Thành phố Đồng Xoài là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Bình Phước, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 120 km. Đồng Xoài là nơi tập trung đa dạng các nền văn hóa của các dân tộc. Trên địa bàn thành phố có đến 20 dân tộc cùng sinh sống. Các dân tộc sinh sống ở đây là: Kinh, Khơme; Tày, Nùng, S’tiêng, Mường, Thái, Dao, Sán chay, M’Nông, Giarai, H’mông, Mông, Choro, Giáy, Cơ Lao, Dao… Hàng năm, có rất nhiều các lễ hội, hoạt động văn hóa do các dân tộc tổ chức, tạo nên nét đặc sắc riêng cho Đồng Xoài. Trên địa bàn Đồng Xoài có 03 tôn giáo lớn là Phật giáo, Công giáo, Tin lành. Dễ dàng bắt gặp các cơ sở thờ tự tôn giáo như Tịnh thất Vạn Phát , Tịnh xá Hoàng Mai, cơ sở thờ tự Đức thánh Trần Hưng Đạo.

****Xem thêm:  Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian4 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Lê Khang
Địa điểm Đồng Xoài, Bình Phước
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang ở Đồng Xoài, Bình Phước

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 4 mái 5 gian kết hợp nhà ngang với thiết kế theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái có 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Với ý nghĩa là lưu truyền vinh quang đức hạnh của tổ tiên để muốn đời, truyền dạy lại cho con cháu đời sau. Mái cong hình mũi đao.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở thị xã Đồng Xoài, Bình Phước 1

Nhà thờ họ gồm 5 gian, 3 gian ở giữa là cửa ra vào. Cửa ra vào 4 cánh với họa tiết mai tứ quý, mang ý nghĩa đại cát, sung túc. 2 gian ngoài là cửa sổ chữ nhật màu trắng. Tường được làm bằng gạch giả gỗ. Có lan can trắng bao quanh khuôn viên nhà. Trước nhà có bậc Ngũ cấp với ý nghĩa “Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh”. Đây là vòng tuần hoàn cuộc đời của mỗi con người. Bậc dừng lại ở cửa Sinh mang ý nghĩa an khang, vận tốt về sức khỏe.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở thị xã Đồng Xoài, Bình Phước 2

Bậc Ngũ cấp được chia làm đôi, ở giữa có 1 chậu cây. 2 bên cầu thang có 2 bồn trồng cây cọ. Cây cọ với ý nghĩa là điềm lành, sự đủ đầy, tán cọ ngửa ra như đang hứng lộc về cho gia chủ.

3.2. Không gian nhà ngang, khuôn viên

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở thị xã Đồng Xoài, Bình Phước 1

Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang được lợp ngói mũi hài không họa tiết. Nhà ngang gồm 1 cửa ra vào 2 cánh và 2 cửa sổ 2 bên. Các cửa đều làm bằng gỗ. Khuôn viên sân được bao bọc bởi hàng rào. Cổng hàng rào 4 mái, gồm 4 cánh cửa.

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 2 mái 5 gian kết hợp nhà ngang ở thị xã Đồng Xoài, Bình Phước 2

Nền sân được lát gạch màu trắng. Trong khuôn viên có trồng hàng cau với ý nghĩa đem đến sự sung túc, vượng khí cho căn nhà.

****Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 2 mái 2 tầng chữ Nhị tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại Đồng Xoài, Bình Phước uy tín

Nhà thờ họ với đa dạng các thiết kế từ truyền thống đến hiện đại. Các thiết kế nhà thờ họ như: nhà thờ họ 2 tầng 2 mái, 5 gian 4 mái, 3 gian 8 mái, kết hợp nhà ngang, có hậu cung… Nhà thờ họ Việt Nam thực hiện các thiết kế phù hợp với mong muốn của khách hàng và văn hóa của từng vùng miền. Các kiến trúc sư của chúng tôi thổi hồn nghệ thuật vào từng thiết kế, mỗi thiết kế đều là công sức dày công nghiên cứu, tính toán của các kiến trúc sư.

Nhà thờ họ Việt Nam với đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, tận tâm. Chúng tôi luôn mong muốn sẽ đem đến những thiết kế hài lòng nhất cho mọi khách hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại Đồng Xoài, Bình Phước nói riêng và trên cả nước nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình bạn.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang ở Đồng Xoài, Bình Phước”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ