Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước tại thành phố Sóc Trăng

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 130m2
Chủ đầu tư Anh Lê Viết
Địa điểm Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Tại Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 130m2 của gia đình anh Lê Viết.

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

1. Đôi nét về mảnh đất giàu bản sắc thành phố Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng hạ lưu sông Hậu. Người dân Sóc Trăng từ xa xưa đến khai phá vùng đất này với chủ yếu là ba dân tộc Kinh, Khmer và Hoa. Người dân Sóc Trăng trải qua nhiều thăng trầm cùng đất nước, cùng nhau chống lại giặc ngoại xâm, bảo vệ mảnh đất tổ tiên để lại.

Sóc Trăng nổi tiếng với những ngôi chùa Phật Giáo, chùa của đồng bào Khmer, có hơn 20 ngôi chùa trên thành phố Sóc Trăng. Các chùa nổi tiếng như: Chùa Dơi, Chùa Som Rông, Chùa Chén Kiểu, Chùa Kh’leang, Chùa Ông Bổn, Thiền viện Trúc Lâm Sóc Trăng, Chùa Phật học 2… Chùa là một nét văn hóa thiêng liêng của đồng bào Khmer. Hàng năm, tại các đình chùa diễn ra rất nhiều lễ hội, bao gồm: Tết Chol Chnam Thmay, hội thi thả đèn nước Lôi – Prôtip, lễ Dolta, lễ hội Oóc om bóc – đua ghe Ngo…

Ngoài ra, người dân Sóc Trăng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa nghệ thuật độc đáo, với 08 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận: Đờn ca tài tử Nam bộ; Nghệ thuật sân khấu Dù Kê; Nghệ thuật Rô-băm; Lễ hội Nghinh Ông; Múa Romvong; Nhạc Ngũ m; Nghề làm Bánh Pía và các điệu múa dân gian của dân tộc Khmer, dân tộc Hoa.

Có thể thấy thành phố Sóc Trăng là mảnh đất lưu giữ nhiều nét văn hóa, lịch sử cho đến ngày nay. Người dân nơi đây hết sức coi trọng việc thờ cúng thần linh và tổ tiên của gia tộc. Hàng năm, họ tổ chức những dịp lễ hội, những ngày lễ để thờ cúng và bày tỏ lòng biết ơn của mình.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 4 mái 2 tầng tại huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 130m2
Chủ đầu tư Anh Lê Viết
Địa điểm Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước tại thành phố Sóc Trăng

3.1. Hiện trạng trước khi thiết kế

Trước khi phối cảnh dự án được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam giao cho gia đình anh Lê Viết thì dự án có hiện trạng như nhau:

Hiện trạng trước khi thiết kế nhà thờ họ 1

Hiện trạng trước khi thiết kế nhà thờ họ 2

Hiện trạng trước khi thiết kế nhà thờ họ 3

3.2. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với thiết kế mang phong cách truyền thống. Mái lợp ngói mũi hài, đỉnh mái cong hình lưỡi đao. Giữa 2 mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Tầng phía trên có 5 gian nhà, 3 gian ở giữa là cửa ra vào. 2 gian ngoài là 2 cửa sổ tròn chữ Thọ, biểu trưng cho sự trường thọ, an khang.

Phía trước gian nhà giữa có 1 bức chiếu thư. 2 bên có 2 cầu thang đi xuống. Tầng dưới có 3 gian nhà, cũng sử dụng cửa ra vào là cửa gỗ giống tầng trên, trước nhà có lát gạch màu đỏ và trồng cây xanh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 1

Nhà ngang vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang có 5 gian nhà. 3 gian ở giữa là cửa ra vào. 2 gian 2 bên là cửa sổ. Mái được lợp ngói mũi hài. Trước nhà có bậc tam cấp. Bên hông nhà có 2 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 2

Nền sân được lát gạch trắng. Sân được bao bọc bởi hàng rào và cổng rào. Trong sân có trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt có trồng các hàng cau mang ngụ ý đem về vượng khí cho gia chủ. Giữa sân có 1 hồ nước nhỏ hình chữ nhật. Bên trái cổng có 1 hồ nước lớn. Xung quanh hồ nước có các cây xanh lớn. Hồ nước, cây xanh kết hợp với nhau góp phần tạo nên sự hài hòa với thiên nhiên cho căn nhà thờ họ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng 3

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại tỉnh Sóc Trăng uy tín

Từ xa xưa, người Việt đã truyền đời cho con cháu nét văn hóa thờ cúng tổ tiên. Họ xây dựng nhà từ đường, chuẩn bị lễ vật để thờ cúng như một hình thức bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên. Gia đình anh Lê Viết đã xây dựng căn nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang rộng rãi nhằm kết hợp không gian thờ tự và không gian sinh sống của gia đình. Phối cảnh nhà thờ họ được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận các chi tiết, nhằm đem đến một thiết kế tối ưu, hài hòa.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cải tiến căn nhà thờ họ, hay xây dựng nhà thờ họ phong cách hiện đại, hoặc tôn trọng những thiết kế truyền thống… Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẵn sàng hiện thực hóa mong muốn của gia đình bạn. Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín tại thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, và trên cả nước. Năng lực của chúng tôi được chứng minh thông qua các dự án hiện diện trên khắp mọi miền tổ quốc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình, để nhận được hỗ trợ từ các kiến trúc sư lành nghề.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang có hồ nước tại thành phố Sóc Trăng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ