Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Trần Tú
Địa điểm Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Với mong muốn của gia đình anh Trần Tú tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, là xây dựng căn nhà thờ họ kết hợp khuôn viên rộng rãi, có cây xanh, hồ nước và nhà ngang. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã đem đến mẫu phối cảnh của nhà thờ họ 8 mái 2 tầng.

Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

1. Đôi nét về mảnh đất giàu bản sắc Nghĩa Đàn, Nghệ An

Sức sống từ mạch nguồn lịch sử từ ngàn xưa đã rực cháy tại vùng đất Nghĩa Đàn, Nghệ An. Nơi đây là một trong những cái “nôi” của nền văn hóa Việt cổ. Những người dân của mảnh đất này đã góp phần vào trang sử vẻ vang của hành trình dựng nước của dân tộc Việt Nam. Người dân Nghĩa Đàn có truyền thống yêu nước, không chịu khuất phục trước cường quyền và xâm lăng, quyết tâm bảo vệ tổ quốc.

Nghĩa Đàn là huyện trung du miền núi của tỉnh Nghệ An. Từ hàng ngàn năm trước, mảnh đất này đã có cư dân sinh sống. Nơi đây đến nay vẫn còn tìm được những di tích mà họ để lại với di chỉ khảo cổ học Làng Vạc, những chiếc trống đồng Đông Sơn, nền văn hóa thời kỳ hậu đồ đá cổ. Nghĩa Đàn là sự hội tụ của nhiều dòng văn hóa của người Thổ, người Thái, người Kinh… Trong năm, có rất nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như: lễ xuống đồng, tục uống rượu cần, văn hóa cồng chiêng, tục buộc chỉ cổ tay, những điệu múa sạp, múa xòe, đánh cồng, ném còn, lễ cơm mới, …

****Xem thêm:  Thiết kế nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 lầu tại huyện Châu Thành, Kiên Giang 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 110m2
Chủ đầu tư Anh Trần Tú
Địa điểm Huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng

Nhà thờ họ 8 mái 2 tầng với phong cách truyền thống. Mái được lợp ngói mũi hài, có 2 con kìm nóc 2 bên. Đỉnh mái cong hình lưỡi đao. Ở giữa 2 mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”, kết hợp với phía trước tầng trên là bức chiếu thư. 2 chi tiết này như lời ca ngợi công đức của tổ tiên, để con cháu đời sau nhìn đó mà nhắc nhở bản thân sống đức hạnh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Cửa ra vào của 2 tầng đều là cửa gỗ 4 cánh. Tầng phía trên có lan can bao quanh. 2 bên chiếu thư có 2 cầu thang đi xuống. Ngay phía trước cửa tầng dưới được lát nền gạch đỏ. 2 bên có 2 con voi, con voi tượng trưng cho vượng khí, sức mạnh, sự tràn đầy năng lượng.

****Xem thêm: Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng kết hợp nhà nghỉ cho con cháu ở quận Ninh Kiều, Cần Thơ 

3.2. Không gian khuôn viên, nhà ngang

Nhà ngang được thiết kế vuông góc với nhà thờ họ. Nhà ngang 2 mái, trước nhà có bậc tam cấp. Mái ngói mũi hài giống nhà thờ họ. Nhà ngang với 5 gian nhà, 2 bên hông nhà mỗi bên có 2 cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An

Trước nhà có trồng hàng cây cọ. Cây cọ tượng trưng cho điềm lành, sự đủ đầy và đem đến tài khí cho gia chủ. Sân được lát gạch trắng, xung quanh khuôn viên được bao bọc bởi hàng rào. Cổng ra vào lợp ngói mũi hài, cửa 2 cánh bằng gỗ. Bên phải cổng có trồng 1 hàng cây cau. Giữa sân có 1 hồ nước nhỏ, xung quanh có lan can bao bọc. Bên trái nhà có 1 hồ nước lớn, xung quanh có trồng nhiều cây xanh.

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam cũng được biết đến với sự tận tâm và chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của khách hàng, đồng thời hiện thực hóa những mong muốn ấy. Với uy tín và thành công đã được chứng minh qua các thiết kế, Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là một đơn vị đáng tin trong việc thiết kế nhà thờ họ tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An cũng như trên cả nước.

Thiết kế nhà thờ họ 8 mái 2 tầng của gia đình anh Trần Tú bám sát các yếu tố văn hóa địa phương, cùng với mong muốn và ngân sách mà gia chủ đưa ra. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã thực hiện dự án là sự kết hợp hài hòa giữa không gian thờ phụng và cảnh quan xung quanh. Thiết kế bám sát phong cách truyền thống, trang nghiêm trong từng chi tiết. Nếu gia đình bạn cũng đang có mong muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Phối cảnh nhà thờ họ 8 mái 2 tầng có hồ nước tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ