Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh La Điền
Địa điểm Huyện Mộc Châu, Sơn La
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Nhận được mong muốn từ phía gia đình anh La Điền. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nghiên cứu các yếu tố văn hóa, chi phí cũng như kiến trúc. Từ đó đem đến thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang cho gia đình anh. Dự án nhà thờ họ La được xây dựng trên diện tích đất là 60m2 tại huyện Mộc Châu, Sơn La.

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La

1. Đôi nét về văn hóa huyện Mộc Châu, Sơn La

Mộc Châu là huyện miền núi, cao nguyên và biên giới, nằm ở hướng Đông Nam của tỉnh Sơn La. Ở 2 huyện Mộc Châu hiện có 12 dân tộc anh em cùng chung sống, chủ yếu là người Thái, Mông, Kinh, Dao, Mường. Điều này góp phần tạo nên nét văn hóa đa dạng của mảnh đất Mộc Châu. Hàng năm, rất nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra trên địa bàn huyện. Phải kể đến như ngày Hội văn hóa các dân tộc, lễ hội Hết Chá, Cầu Mưa, Ngày hội hái quả, Hội thi hoa hậu Bò sữa…

Người dân nơi đây lưu giữ nét văn hóa đặc trưng trong kiến trúc là ở nhà sàn và nhà đất. Ngoài ra còn có các di tích lịch sử văn hoá: Chùa Vặt Hồng; Văn bia trung đoàn Tây Tiến; Di tích lịch sử Bác Hồ nói chuyện với nhân dân Mộc Châu; Di tích lịch sử bia căm thù Khu 64; Di tích lịch sử bia căm thù Km 70; Di tích lịch sử đồn Mộc Lỵ…

Các dân tộc với văn hóa làm nương và trồng lúa nước. Trang phục mỗi dân tộc đều trang trí cầu kỳ, bắt mắt, lấy khuôn mẫu từ thế giới tự nhiên. Mỗi dân tộc có kho tàng văn hóa, nghệ thuật của riêng mình tạo nên nét đặc sắc với: truyện cổ, điệu hát khắp, đang, điệu múa, và những nhạc cụ dân tộc độc đáo: khèn bè, khèn Mông, chiêng trống… hay những câu ca dao, tục ngữ.

****Xem thêm:  Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái tại thị Xã Buôn Hồ, Đắk Lắk 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 60m2
Chủ đầu tư Anh La Điền
Địa điểm Huyện Mộc Châu, Sơn La
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ

Nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang được xây dựng theo phong cách truyền thống. Mái nhà thờ họ được lợp ngói mũi hài. Đỉnh mái cho 2 con kìm nóc 2 bên. Ở giữa đỉnh mái là bức hoành phi chữ Nho “Lưu – Quang – Đức”. Bức hoành phi như lời ca ngợi công đức của tổ tiên, tỏa ánh vinh quang cho con cháu đời sau. Đồng thời nhắc nhở con cháu sống đức hạnh, làm rạng danh tổ tiên.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La 1

Nhà thờ họ gồm 3 gian. Mỗi gian nhà cách nhau bởi 1 cột trụ. Cửa ra vào của các gian sử dụng cửa gỗ 4 cánh với họa tiết mai tứ quý. Nền gạch ngay mái hiên được lát gạch màu đỏ thẫm. Trước nhà là bậc Tam cấp “Thiên – Địa – Nhân” với ý nghĩa là tượng trưng cho sự dung hòa của đất trời. Với hàm ý mang đến vượng khí, bình an cho gia chủ.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La 2

Nhà ngang được lợp ngói mũi hài như nhà thờ họ. Tường nhà ngang là tường gạch, láng bê tông. Nhà ngang có cửa gỗ ra vào. Không gian nhà ngang được chia đôi 1 nửa là không gian kín phía trong nhà để là nơi chuẩn bị lễ vật thờ cúng cho tổ tiên. Không gian còn lại là bàn đá.

3.2. Không gian khuôn viên, nhà ngang

Không gian khuôn viên, nhà ngang nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La 1

Khuôn viên nhà thờ họ được lát gạch đỏ. Trong sân trồng những cây hoa tầm thấp. Ngoài ra còn trồng nhiều cây cau. Cây cau trong văn hóa Việt Nam với ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, tài lộc và sự gắn kết gia đình. Khuôn viên được bao bọc bởi tường rào gạch. Cổng hàng rào được lợp 2 mái ngói mũi hài. Cửa ra vào cổng được làm bằng gỗ, cửa gỗ 4 cánh.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La 2

****Xem thêm: Dự án nhà thờ họ 2 tầng 2 mái cho gia đình chú Hùng ở huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang 

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Mộc Châu, Sơn La uy tín

Nhà thờ họ Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín trong ngành tại huyện Mộc Châu, Sơn La nói riêng và trên cả nước nói chung. Danh tiếng của chúng tôi được chứng minh qua những dự án mà chúng tôi thực hiện trên khắp dải đất hình chữ S. Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang của gia đình anh La Điền là 1 trong số đó.

Chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín trên địa bàn huyện Mộc Châu, Sơn La, cũng như trên cả nước. Danh tiếng của chúng tôi được chứng minh thông qua các thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn khi bạn muốn xây dựng nhà thờ họ cho gia đình.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang huyện Mộc Châu, Sơn La”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ