Mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên – Nghệ An

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Đức
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Hưng Nguyên – Nghệ An
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Tuấn Anh
Năm thực hiện 2017
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Gia đình chú Đức tại Hưng Nguyên – Nghệ An sở hữu một mảnh đất có diện tích tương đối rộng rãi. Chú đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam với mong muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang sau đây cho gia đình chú, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên - Nghệ An

1. Đôi nét về Hưng Nguyên – Nghệ An

Hưng Nguyên là một huyện đồng bằng tả ngạn sông Lam nằm ở phía nam tỉnh Nghệ An. Huyện Hưng Nguyên có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Hưng Nguyên (huyện lỵ) và 17 xã: Châu Nhân, Hưng Đạo, Hưng Lĩnh, Hưng Lợi, Hưng Mỹ, Hưng Nghĩa, Hưng Phúc, Hưng Tân, Hưng Tây, Hưng Thành, Hưng Thịnh, Hưng Thông, Hưng Trung, Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam, Long Xá, Xuân Lam.

Là một huyện thuộc vùng Bắc Trung Bộ nên những công trình di tích, công trình tâm linh nơi đây mang nét kiến trúc đặc trưng của vùng Bắc Bộ. Trước khi thiết kế nhà thờ họ ở đây, kiến trúc sư Vietnamarch không chỉ dựa theo yêu cầu của gia chủ mà còn tư vấn thiết kế sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên – Nghệ An

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Đức

Số tầng: 1

Địa điểm: Hưng Nguyên – Nghệ An

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2017

KTS thực hiện: Phạm Tuấn Anh

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Mặt bằng mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên - Nghệ An

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên – Nghệ An

Mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Hưng Nguyên – Nghệ An này có diện tích khoảng 70m2 xây dựng kết hợp với nhà ngang và sân vườn rộng rãi. Công trình được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống phù hợp với kiến trúc vùng miền. Chất liệu bê tông giả gỗ của công trình giúp công trình luôn bền đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh đồng thời tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Công trình nhà thờ họ và công trình nhà ngang được thiết kế đối diện nhau. Từ cổng vào sẽ đi qua một sân vườn với bãi cỏ lớn có thể làm nơi vui chơi và nghỉ ngơi cho các thành viên. Giữa nhà ngang và nhà thờ họ là bãi cỏ với cây xanh và một khu vực lát gạch đất nung nhỏ làm nơi để chứa nước sinh hoạt chung.

Mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang

Nhà thờ họ chính được thiết kế với quy mô 3 gian nhà, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ họa tiết chấn song con tiện cổ truyền.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có bức hoành phi triện 3 chữ Nho “Lưu Quang Đức”, bờ nóc mái được trang trí hoạ tiết kiểu truyền thống.

Hàng hiên lát gạch đỏ, 2 bên là ô vòm thoáng có lan can. Có các cột hiên đỡ phần mái công trình. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao. Tường hông có ô thoáng hình chữ nhật họa tiết chữ Thọ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 70m2

Khu vực nhà ngang đối diện nhà thờ họ của gia đình có thiết kế 3 gian 2 mái truyền thống.

Cổng nhà thờ họ thiết kế 2 mái lợp ngói mũi hài, cổng 4 cánh gỗ. Bao quanh mẫu nhà thờ họ là hệ thống tường bao được xây bằng bê tông ốp gạch đỏ với họa tiết ô thoáng đẹp mắt.

Trong khuôn viên nhà thờ họ, dọc hai bên tường bao có trồng hàng cây cau và cây hoa giúp công trình tươi mát, dễ chịu.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 70m2 kết hợp nhà ngang

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Hưng Nguyên – Nghệ An chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Hưng Nguyên – Nghệ An nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ 70m2 kết hợp nhà ngang tại Hưng Nguyên – Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ