Mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa – Hà Nội

Đăng bởi: Trương Huyền

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang
Số tầng 1
Chủ đầu tư Chú Miện
Kết cấu Bê tông giả gỗ
Địa điểm Thôn Tứ Kỳ, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Năm thực hiện 2019
Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH XD Vietnamarch – 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Sở hữu một mảnh đất có diện tích tương đối rộng rãi tại thôn Tứ Kỳ, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, gia đình chú Miện – đại diện dòng họ Nguyễn Văn đã tìm đến Nhà thờ họ Việt Nam với mong muốn xây dựng một công trình nhà thờ họ để thờ phụng tổ tiên dòng họ đồng thời làm nơi sinh hoạt chung cho gia đình. Kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam – Vietnamarch đã khảo sát mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang sau đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa - Hà Nội

1. Đôi nét về huyện Ứng Hòa – Hà Nội

Ứng Hòa là một huyện ngoại ô nằm ở phía nam thành phố Hà Nội. Trên địa bàn huyện có rất nhiều công trình di tích lịch sử, văn hoá. Là một huyện thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ nên những công trình tâm linh nơi đây mang những nét kiến trúc đặc trưng của vùng.

Trước khi thiết kế nhà thờ họ Nguyễn Văn ở xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, chúng tôi không chỉ đáp ứng theo nhu cầu của gia chủ mà còn tư vấn thiết kế sao cho phù hợp với đặc trưng kiến trúc vùng miền.

2. Thông tin dự án nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa – Hà Nội

2.1 Thông tin cơ bản

Tên dự án: Thiết kế nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang

Chủ đầu tư: Chú Miện – Dòng họ Nguyễn Văn

Số tầng: 1

Địa điểm: Thôn Tứ Kỳ, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Kết cấu: Bê tông giả gỗ

Năm thực hiện: 2019

KTS thực hiện: Phạm Thái Hưng

Đơn vị thiết kế: Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà thờ họ 2 mái có hậu cung kết hợp nhà ngang

2.2 Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa – Hà Nội

Mẫu thiết kế nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang ở đây được kiến trúc sư Vietnamarch thiết kế mang phong cách truyền thống phù hợp với kiến trúc vùng miền, sử dụng kết cấu bê tông giả gỗ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình tâm linh, độ bền cao đồng thời phù hợp với nguồn kinh phí đầu tư của gia chủ.

Trong khuôn viên nhà thờ họ, dọc phía tường bao có trồng nhiều cây hoa, cây cau, cây xanh giúp công trình tươi mát, dễ chịu.

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa - Hà Nội

Nhà thờ họ chính được thiết kế với 3 gian nhà, có thêm phần hậu cung, trước mỗi gian có hệ thống cửa bức bàn bằng gỗ kết hợp họa tiết chấn song cổ truyền.

Phần mái kiểu 2 mái thu hồi bít đốc, lợp ngói mũi hài hoạ tiết vảy rồng màu đỏ truyền thống. Trên đỉnh mái có bức hoành phi triện 3 chữ Nho “Lưu Quang Đức”, 2 bên đắp nổi 2 con kìm nóc giữ mái phòng hỏa hoạn, bờ nóc mái thì vẫn trang trí hoạ tiết kiểu truyền thống.

Hàng hiên lát gạch đỏ, 2 bên có lan can chấn song con tiện. Có các cột hiên bê tông sơn giả gỗ giúp chống đỡ cho mái công trình thêm vững chắc. Phía trước hiên là bậc ngũ cấp giúp tôn nhà thờ họ lên cao. Hai bên bậc ngũ cấp là 2 cột trụ đá uy nghi có ý nghĩa bảo vệ sự bình yên cho công trình, dòng họ, ngăn chặn những khí xấu, tà mà xâm nhập vào.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung

Khu vực nhà ở của gia đình thiết kế phía sau nhà thờ họ bao gồm 1 nhà ngang 2 mái và công trình phụ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái có hậu cung

Phần cổng và tường bao được đầu tư khá đẹp mắt. Cổng nhà thờ họ thiết kế 2 mái lợp ngói mũi hài, có 2 cột trụ có khắc câu đối, cổng 4 cánh sơn màu ghi hoạ tiết chữ Thọ thông thoáng. Bao quanh mẫu nhà thờ họ là hệ thống tường bao màu vàng họa tiết ô thoáng chữ Thọ. Tường hai bên cổng được ốp gạch đỏ và cũng có ô thoáng chữ Thọ, phía trước có vườn trồng cây và hoa đối xứng 2 bên. Sân được lát gạch đỏ truyền thống.

Cổng nhà thờ họ

>>Xem thêm: Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái 2 tầng 60m2 tại Tiền Hải – Thái Bình

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Ứng Hòa – Hà Nội chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao

Là đơn vị với hơn 20 năm chuyên thiết kế các công trình kiến trúc truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy.

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế tối ưu, độc đáo, phù hợp với mong muốn của mỗi khách hàng trên mọi miền đất nước nói chung và tại Ứng Hòa – Hà Nội nói riêng.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ, hãy liên hệ với Vietnamarch ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Nhà thờ họ Việt Nam Vietnamarch – Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường uy tín: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu nhà thờ họ có hậu cung kết hợp nhà ngang tại Ứng Hòa – Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ