Dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu

Đăng bởi: Thu Uyên

Liên hệ

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Lưu Quang
Địa điểm Huyện Mường Tè, Lai Châu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Mô tả

Thiết kế nhà thờ họ kết hợp với nhà ở là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Tại huyện Mường Tè, Lai Châu gia đình anh Lưu Quang đã lựa chọn xây dựng nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng. Dự án đã được các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện trên mảnh đất nhà anh.

Dự án nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu

1. Tinh hoa văn hóa mảnh đất biên cương huyện Mường Tè, Lai Châu

Mường Tè là huyện biên giới miền núi nằm phía Tây Bắc của tỉnh Lai Châu, địa hình núi cao hiểm trở. Là mảnh đất gần biên giới, có vị trí chiến lược quan trọng về an ninh – quốc phòng và biên giới quốc gia. Huyện Mường Tè hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, hệ thống hang động, núi đá tự nhiên phải kể đến như: Hòn đá trắng, ruộng bậc thang, nhà lưu niệm cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ, di tích 2 đồn Pháp…

Trên địa bàn huyện Mường Tè có trên 12 dân tộc sinh sống như Thái, Hà Nhì, La Hủ, Si La… nhờ vậy mảnh đất này hội tụ nhiều nét văn hóa với bản sắc riêng. Đặc biệt là những lễ hội và kiến trúc xây dựng nhà sàn. Người dân Mường Tè với nhiều nét văn hóa như Lễ hội Ném, dân ca, dân vũ, Tết ngô của người Cống, Tết của người Hà Nhì hay các làn điệu dân ca của người Thái, các làng nghề thủ công…

****Xem thêm:  Dự án nhà thờ họ 5 gian 4 mái có chiếu rồng tại Huyện Bình Gia, Lạng Sơn 

2. Thông tin dự án

Mẫu nhà thờ họ Thiết kế thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng
Kết cấu Bê tông sơn giả gỗ
Diện tích 85m2
Chủ đầu tư Anh Lưu Quang
Địa điểm Huyện Mường Tè, Lai Châu
Năm thực hiện 2021
Kiến trúc sư thực hiện Phạm Thái Hưng
Đơn vị tư vấn thiết kế  Nhà thờ họ Việt Nam – Công ty TNHH XD Vietnamarch, 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

3. Dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu

3.1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 5 gian 2 mái

Nhà thờ họ 5 gian 2 mái được xây dựng theo phong cách truyền thống. Mái ngói mũi hài với 2 con kìm nóc 2 bên. Phần giữa đỉnh mái có bức hoành phi chữ nho Lưu – Quang – Đức với ý nghĩa ca ngợi công đức của tổ tiên, nhắc nhở con cháu giữ gìn đức hạnh mà tổ tiên để lại. Nền nhà được lát gạch đỏ. Các gian nhà được ngăn cách với nhau bởi các cột trụ gỗ. Bên hông nhà thờ họ có cửa sổ chữ nhật.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu 1

Hai bên nhà thờ họ có 2 cột trụ khắc câu đối xung quanh. Câu đối trên cột như lời răn dạy của tổ tiên đối với con cháu, và cũng có thể là lời con cháu muốn gửi gắm đến tổ tiên. Trên đỉnh cột có hình 4 con chim phượng chụm đầu tỏa về 4 phía như đang bảo vệ căn nhà khỏi luồng khí xấu.

3.2. Không gian khuôn viên

Khuôn viên nhà thờ họ 5 gian 2 mái được bao bọc bởi hệ thống hàng rào trắng. Cổng ra vào lợp mái ngói. Bên hông nhà thờ họ có 1 gian nhà phụ. Xung quanh sân được lát gạch men sạch sẽ. Bao quanh hàng rào có hàng cỏ phía dưới. Phía trên hàng cỏ là một hàng cau. Hàng cau tượng trưng cho sự phú quý, sung túc.

Không gian khuôn viên nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu

****Xem thêm: Thiết kế nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ngang có hòn non bộ ở Thuận Thành, Bắc Ninh 

3.3. Kiến trúc nhà ở 2 tầng hiện đại

Nằm ngay bên cạnh nhà thờ họ là không gian nhà ở 2 tầng hiện đại và thiết kế có sự đồng điệu với kiến trúc nhà từ đường bên cạnh. Mái nhà đều được sử dụng ngói mũi hài làm lớp áo bảo vệ công trình. Trong đó, không gian tầng 1 được thiết kế làm khu vực phòng khách, phòng ăn và 1 phòng ngủ master, tầng 2 là không gian phòng ngủ nhỏ dành cho các thành viên trong gia đình.

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu 2

4. Đơn vị thiết kế nhà thờ ở huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi uy tín

Với một mảnh đất giàu văn hóa như huyện Mường Tè, Lai Châu, việc đem đến những thiết kế xây dựng phù hợp với bản sắc địa phương là một điều đòi hỏi yêu cầu cao từ các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư của Nhà thờ họ Việt Nam đã nghiên cứu kỹ lưỡng yếu tố văn hóa địa phương, mong muốn của gia đình anh Lưu Quang, cùng với đó là yếu tố thời tiết và chi phí. Từ đó đem đến mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 mái kết hợp nhà ngang 2 tầng. Thiết kế này vừa là nhà thờ họ cho gia đình anh Lưu Quang, vừa kết hợp không gian sinh sống của gia đình anh.

Nhà thờ họ Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết kế nhà thờ họ, với danh tiếng được thể hiện qua rất nhiều kiến trúc trên địa bàn huyện Mường Tè, Lai Châu cũng như trên cả nước. Nhà thờ họ Việt Nam hy vọng có thể đồng hành cùng gia đình bạn trong việc xây dựng nhà thờ họ cho gia tộc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ những kiến trúc sư có tâm và có tầm.

Nhà thờ họ Việt Nam – lưu giữ giá trị truyền thống dân tộc: 0904.202.880

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dự án nhà thờ họ 5 gian 2 mái kết hợp nhà ở 2 tầng ở huyện Mường Tè, Lai Châu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung được bảo vệ